Mẹo ôn thi Topik hiệu quả để đạt kết quả cao bạn nhất định phải biết!

Thi TOPIK là gia đoạn và kết quả cuối cùng cho quá trình học tiếng Hàn mà bất cứ ai cũng cần trải qua. Bằng Topik sẽ giúp kiểm tra và là tiêu trí để đánh giá năng lực tiếng Hgiascuar các ứng viên trước khi bắt đầu làm việc tại các công ty Hàn Quốc. Nhưng để đạt kết quả cao trong kỳ thi Topik thì bạn cũng cần những mẹo ôn thi Topik và phương pháp làm bài thi Topik hiệu quả. Bài biết này sẽ bật mí những bí quyết ôn thi Topik cho bạn.

Mẹo ôn thi Topik hiệu quả để đạt kết quả cao bạn nhất định phải biết!
Mẹo ôn thi Topik hiệu quả để đạt kết quả cao bạn nhất định phải biết!
1. Trước hết, hãy tự đặt mục tiêu topik cho mình

- Trong việc học tiếng hàn, việc xác định mục tiêu là rất cần thiết, hãy đặt mục tiêu ở mức cao nhất có thể. Nếu các bạn chỉ đặt mục tiêu là qua môn thì sẽ tạo ra cho mình tâm lý không cần học do mục tiêu quá dễ dàng đạt được. Thi topik cũng vậy, bạn cần đặt cho mình mục tiêu cao nhất tùy vào mục đích và khả năng tiếng hàn của bạn. => Ví dụ: Bạn muốn nhập học vào 1 trường ĐH Hàn Quốc họ yêu cầu topik 3. Thì bạn hãy đặt mục tiêu cho mình phải là topik 4. Như vậy bằng chính nỗ lực và mục tiêu của mình, bạn phải phấn đấu để đạt được mục tiêu đó.

>> Xem ngay kinh nghiệm ôn thi Topik 3-4 để đạt kết quả cao

2.Thứ hai, tìm hiểu cấu trúc bài thi TOPIK

- Ngay sau khi bạn đã đặt mục tiêu cho mình, bạn cần phải tìm hiểu cấu trúc bài thi topiknhư thế nào để có hướng ôn thi cho đúng nhất. => Mẹo ôn thi Topik: Bạn nên có 1 quyển sổ tay, Bạn viết những điểm mạnh, điểm yếu của mình vào quyển sổ đó. Để mỗi ngày bạn mở sổ ra xem, biết mình cần phải ôn thi những phần nào, quyển sổ đó sẽ nhắc nhở bạn mỗi khi bạn không biết phải học gì. Sau đó, bổ sung điểm yếu đến đâu thì đánh dấu vào để biết chỗ nào đã hoàn thành, chỗ nào còn thiếu sót. Và đặc biệt, mỗi khi bạn học thêm được cấu trúc ngữ pháp mới hay từ vựng tiếng hàn mới, bạn cũng nên ghi lại trong cuốn sổ đó. Mỗi khi rảnh, có thể mở sổ ra xem lại. Như vậy sẽ nhớ rất lâu.

3. Thứ ba, thử xem khả năng của bản thân mình

- Gần đến kỳ thi là thời gian các bạn căng thẳng nhất, ôn thi topik vất vả nhất. Nhưng đừng quá lo lắng nhé, vì nếu các bạn có hướng ôn thi topik đúng đắn thì các bạn sẽ đạt được hiệu quả cao thôi!Ngay sau khi các bạn cảm thấy đã bổ sung khá đầy đủ những điểm yếu mà mình đã liệt kệ ở trên, các bạn hãy tiến hành tìm và tải một số đề thi topik các lần trước về và tự làm trong đúng thời gian như ở cuộc thi. Để bạn xem còn thiếu những gì và tiếp theo cần bổ sung những gì.

Mẹo ôn thi Topik: Trong quá trình làm bài thi topik các lần trước, chỗ nào không hiểu hoặc chưa làm được bạn nên đánh dấu hoặc ghi lại vào cuốn sổ tay, để sau này tìm hiểu, bổ sung kiến thức phần đó cho mình.

- Sau khi hoàn thành bài thi topik của các kỳ trước, bạn nên nhờ giảng viên chấm bài giúp bạn và giải thích những chỗ bạn chưa hiểu. Nếu được như vậy thì bạn sẽ học và ôn thi rất nhanh. Đừng nên làm xong sau đó để đấy nhé. Như vậy không có hiệu quả.

- Trường hợp nếu bạn không nhờ được giảng viên chấm bài và hướng dẫn cho bạn, thì bạn cũng nên tự lên mạng tìm hiểu, hỏi những anh chị giỏi tiếng hàn hơn mình để nhờ họ giúp.

4. Thứ 4, chuẩn bị tâm lý thoải mái nhất khi thi Topik

- Đây là phần mình cảm thấy quan trọng nhất đối với các bạn đi thi cử, đặc biệt là các kỳ thi năng lực tiếng hàn topik 2020. Vì bất kỳ các kỳ thi nào cũng giống nhau ở một điểm đó là áp lực tâm lý trong phòng thi điều này sẽ tạo cho các bạn một áp lực lớn nó sẽ làm ảnh hưởng không tốt đến kiến thức mà bạn đã tích lũy trong thời gian qua. 

- Để tránh áp lực về tâm lý, các bạn nên chuẩn bị tâm lý sẵn sàng trước khi đi thi. Thường thì các bạn bị tâm lý đa phần là do các bạn chưa chuẩn bị kỹ kiến thức trong kỳ thi. Nhưng nếu các bạn chuẩn bị kỹ, đầy đủ kiến thức để sẵn sàng bước vào kỳ thi thì mình nghĩ các bạn sẽ rất tự tin. 

=> Vì vậy, khi ôn thi hãy dành thật nhiều thời gian ôn tập, nắm vững cấu trúc ngữ pháp và từ vựng tiếng hàn nhé. Và đặc biệt làm thử bài thi topik sẽ giúp các bạn thành công hơn trong các kỳ thi.


Các bạn hãy nhớ “KHÔNG CHUẨN BỊ LÀ CHUẨN BỊ CHO SỰ THẤT BẠI“

Trên đây là những kinh nghiệm ôn thi topik trước khi đăng ký thi Topik. Hy vọng bài viết "Mẹo ôn thi Topik hiệu quả" sẽ giúp các bạn sẵn sàng vượt qua kỳ thi topik sắp tới. Chúc các bạn thành công!

No comments